TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CAD/CAM/CNC TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CUNG CẤP CÁC PHẦN MỀM CAD/CAM/CNC
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 791
Hôm qua: 1235
Tuần này: 10572
Tháng này: 66959

Giới thiệu phần mềm Unigraphic NX

Unigraphics NX được phát triển bởi Siemens PLM Software của tập đoàn  Siemen. Unigraphics NX là một tổng thể các giải pháp CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu, đồng bộ, mạnh mẽ. Giúp các doanh nghiệp có thể giải quyết mọi vấn đề khó khăn nhất trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE. Liên tục đổi mới, tích hợp công nghệ và thêm vào các tính năng mới, hổ trợ tối ưu cho công việc,… thêm vào việc mua đứt I-DEAS (một trong tứ đại CAD/CAM) … gúp cho Unigraphics NX từ một phần mềm sinh sau đẻ muộn đã vươn lên thành đại gia số một trong lĩnh vực CAD/CAM.

Phục vụ thiết kế, mô phỏng, lập trình gia công…, cho các ngành công nghiệp sản xuất hàng gia dụng và dân dụng (balo, dày dép), máy công cụ, máy công nghiệp, ôtô, xe máy, đóng tàu cho tới các các ngành công nghiệp hàng không thiết kế máy bay, công nghệp vũ trụ….Nhờ vào giải pháp tổng thể, linh hoạt và đồng bộ của mình mà NX được các tập đoàn lớn trên thế giới ( Boeing, Suzuki, nissan, Nasa…) sử dụng. Đặc biệt ở Nhật bản, Đức, Mỹ và Ấn Độ thì Unigraphics NX có thị phần lớn nhất so với tất cả các phần mền CAD/CAM khác . Với 51 triệu licensed đã được phát hành với hơn 51.000 khách hàng trên toàn thế giới . NX không chỉ đứng đầu về mặt công nghệ mà còn đứng đầu về lượng license đã được phát hành. Vì vậy nắm bắt tốt phần mền này chúng ta sẽ có lợi thế lớn khi muốn làm việc cho những tập đoàn lớn. Sự đầu mạnh từ các công ty đến từ Mỹ, Nhật bản vào Việt Nam như hiện nay và trong thời gian tới sẽ thúc đẩy thị phần của NX, cũng như số lượng các licensing NX phát hành ở Việt Nam tăng mạnh trong thời gian tới.

Những điểm nổi bật của Unigraphic NX:

  1. Tính linh hoạt: Unigraphic NX cung cấp cho người dùng tính linh động mới, tự do tự tại trong thiết kế được tăng lên bởi kỹ thuật Synchronous giúp dể dàng hơn trong việc thiết kế, chỉnh sữa trực tiếp trong quá trình xây dựng mô hình. Sự tự do trong thiết kế trên nền Direct Modeling kết hợp kỹ thuật mới Synchronous này giúp cho việc thiết kế nhanh hơn hàng chục lần lần so với trước đây.
  2. Sức mạnh: Unigraphic NX xử lý được những bài toán cực kỳ phức tạp thông qua hệ thống toàn diện CAD/CAM/CAE. NX Advanced Simualation giải quyết mọi thách thức về CAE, làm giảm bớt 30% công việc tạo mẩu thử nghiệm trước khi sãn xuất. CAM EXPRESS giải quyết mọi thánh thức trong lập trình gia công các trung tâm gia công 3 truc, 4 trục, 5 Trục,…cho đường chạy dao tối ưu, rút ngắn thời gian gia công, và chất lượng sản phẩm tốt nhất
  3. Phối hợp: Với gải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE, phương thức xử lý và quản lý thống nhất cho phép quá trình phối hợp phát triển sản phẩm diễn ra nhanh hơn và xử lý nhanh hơn gấp nhiều lần, rút ngắn thời gian sản xuất.
  4. Năng suất: UNX giúp cho các kỹ sư và chuyên gia thiết kế nâng cao năng suất trong việc cải tiến các mẫu thiết kế cũ giảm tới 40% thời gian. Và tận dụng được nhiều dữ liệu CAD từ các phần mền khác trong thiết kế để cải tiến và phát triển mới.

Các chức năng trong phần mềm Unigraphic NX

1. Modeling: Thiết kế Solid và Suface kết hợp: Người thết kế có thể tự do tự tại dùng cái đã có trong bản vẽ để dựng hình không nhất thiết phải cứ phải có sketch mới dựng khối được và tự động tạo ra mối quan hệ thiết kế. Phối hợp với suface và solid để tạo ra các chi tiết có độ phúc tạp cao, và thiết kế nhanh hơn.

Photobucket

2. Shape Studio: là một bộ công cụ mô giúp hình hóa bề mặt và phân tích bề mặt, tạo nên các kiểu dáng, bề mặt phức tạp trong công nghiệp. Kết hợp với bộ công cụ  Body Design (thiết kế vỏ xe hơi) và General Packaging (tối ưu không gian lái và góc quan sát cho người lái xe hơi) tạo nên một bộ công cụ thiết kế xe hơi tuyệt vời.

Photobucket
Photobucket

3. Sheet Metal bao gồm 3 module: NX Sheet Metal. Aerospace Sheet Metal và Forming/Flatting. Đều là thiết kế tấm nhưng mỗi mudule lại cho một ứng dụng trong từng lĩnh vực chuyên biệt:

Photobucket

NX Sheet Matal trong công nghiệp hàng tiêu dùng, công nghiệp phụ trợ

Earospace Sheet Metal trong công nghệp hàng khôn

4. Assembly: Lắp ráp, kiểm tra 

5. Synchronous modeling: Bộ công cụ giúp hiệu chỉnh, thay đổi kích thước, kết cấu body…từ các file định dạng step, igs… hoặc các file được biên dịch từ các phần mền khác qua bộ công cụ translator của NX một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Đây là kỹ thuật mới được hãng Siemen nghiên cứu và tích hợp vào NX. Với nghiên cứu mới này đã tạo ra sự thay đổi đáng kể trong tư duy thiết kế và trao đổi dử liệu giữa các phần mền. Tạo ra một hy vọng mới trong nổ lực tái sử dụng các thiết kế củ và các thiết kế từ nhiều phần mền CAD khác nhau. Với công cụ này người thiết kế không còn phụ thuộc vào thông số ở mổi feature và chỉ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bản thân

6. Drafting và PMI: Tạo bản vẽ kỹ thuật hiện nay NX đang hướng tới một tiêu chuẩn mới trong việc tạo bản vẽ kỹ thuật, Với công nghệ phát triển giờ dây dể cung cấp thông tin về sản phẩn và thông tin cho sản xuất, sẽ chuyển sang xu hướng dữ liệu 3D. Các thông số về kích thước, yêu cầu kỹ thuật… sẽ được thể hiện và biểu diển trên mô hình 3D theo tiêu chuẩn ASME Y 14.41  (tài liệu American Society of Mechanical Engineers. Tiêu chuẩn cho định nghĩa các sãn phẩm 3D: ASME Y 14.41 )

7. Manufacturing: Lập trình gia công CNC: Dể dàng trong thiết lập chương trình, nhiều chiến lược giúp tối ưu đường chạy dao,… hổ trợ Machine Tool Simulation giúp mô phỏng gia công bằng mô hình máy thực, giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn và hạn chế được nguy cơ va đập xảy ra khi gia công. Đặc biệt NX hổ trợ lập trình gia công rất tốt cho máy phay 4 trục và 5 trục. Thư viện possproceser có nhiều poss của các hệ điều hành nổi tiếng và thông dụng.

8. Electromechanical design: Thiết kế mạch điện

9. PCB.Xchange: Thiết kế khối mô hình bo mạch CPu
10. Routing Mechanical : Thiết kế đường ống cơ khí

11. Mold Wizard: Thiết kế khuôn ép nhựa. tích hợp bộ công cụ Mold Zizard bao gồm các thư viện, công cụ nâng cao hổ trợ thiết kế


12. Progressive Die Wizard: Thiết kế khuôn dập, dập liên hợp


13. NX Human: Tạo mô hình cơ thể người, hỗ trợ mô phỏng xe hơi….

14. Weld Assistant: công nghệ hàn, hổ trợ tính toán thiết kế mối hàn15. Ship Design: Thiết kế tàu

Phiên bản mới nhất được phát hành vào quý 3 năn 2009 là Unigraphics NX7 tích hợp thêm công cụ HD 3D trong việc quản lý thiết kế, và tối ưu mô phỏng và tối ưu gia công. Hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiện ích mới.

(Theo ThegioiCADCAM)


Các tin khác
» Thực hành ArtCAM Pro  (24/07/2011)
» Giới thiệu về ArtCAM Pro  (11/07/2011)